BIOMIL Plus: MẸ THÔNG MINH CHO CON UỐNG SỮA ĐÚNG GIỜ


Uống Sữa Đúng Giờ
Ba Mẹ Nhớ Cho Con Uống Sữa Đúng GiờCho Con Uống Sữa Buổi Sáng Là Sai Lầm:

Nhiều người thường có thói quen cho con uống sữa vào buổi sáng sớm. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa vào buổi sáng sớm không phải là tốt nhất. Các hoóc môn tăng trưởng trong máu người tương đối thấp và sau khi ăn cơm khoảng 3-4 giờ đồng hồ thì cao hơn một chút.

Nhưng nồng độ hoóc môn tăng trưởng lại tăng cao đột ngột sau khi chìm vào giấc ngủ sâu khoảng hơn một giờ. Hiện tượng này có cả ở người lớn lẫn trẻ em, nhưng đặc biệt rõ nét ở trẻ em thanh thiếu niên. Bởi vì ở độ tuổi các em, khả năng thanh lọc chất cặn bã trong cơ thể rất tốt cho xương và cơ bắp, ngũ tạng đều phát triển mạnh.


Các em thanh thiếu niên nên uống sữa vào thời điểm khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ. Như vậy mới tận dụng được hết chất dinh dưỡng của sữa và tác động tốt đến sự phát triển chiều cao cơ thể.

Trước bữa ăn chính 2 giờ thì KHÔNG nên cho trẻ uống sữa tươi, sữa công thức cũng như các thức ăn lặt vặt khác vì có thể làm bé no và biếng ăn khi vào bữa.

Hơn nữa, uống sữa khi đói sẽ làm dạ dày co bóp mạnh, đào thải nhanh can-xi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài. Dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh can-xi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài.

Chỉ nên cho trẻ uống sau bữa ăn từ 1-2 giờ. Việc uống sữa ngay sau khi ăn vẫn có thể chấp nhận được trong trường hợp ăn kém, chưa đủ bữa, chưa đủ no. Sữa cũng là thức ăn lý tưởng dùng làm bữa phụ xen giữa các bữa chính (cách khoảng 2 giờ).

Uống sữa buổi tối mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

 - Giúp ngủ ngon: Để đảm bảo có một giấc ngủ một cách nhanh chóng và ngủ sâu giấc hơn, hãy cho trẻ uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Những dưỡng chất có trong sữa sẽ giúp thư giãn tối ưu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- Tăng khả năng hấp thu: Bạn có biết có tới gần 80% protein trong sữa có chứa phốt pho hay còn được gọi là casein - một loại protein hoàn chỉnh. Nếu uống sữa vào ban đêm nó sẽ cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất và cho sự hấp thụ tối đa.

- Tăng cường canxi: Sữa có chứa nhiều canxi, có thể giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới.

- Tăng cơ hội phát triển chiều cao: Để cải thiện chiều cao cho trẻ bạn cho con uống một ly sữa trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ. Việc uống một ly sữa vào thời điểm này tương đương với việc trẻ sẽ nhận được khoảng 300g canxi. Trong khi đó canxi lại là dưỡng chất có giá trị nhất cho quá trình tăng trưởng của xương phát triển, chúng giúp trẻ ngày một cao lớn và thông minh hơn.

- Bên cạnh đó, sữa có chứa nhiều các axit amin nên sẽ làm cho trẻ ít có khả năng mong muốn tiếp tục thưởng thức các đồ ăn vặt khác. Vì thế nó giúp kiểm soát ăn vặt ban đêm hữu hiệu và khiến cơ thể trẻ trở nên khỏe mạnh.

Còn bé nhà mẹ thì sao?
Mẹ đã cho con uống sữa đúng cách chưa?


date Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

0 nhận xét to “MẸ THÔNG MINH CHO CON UỐNG SỮA ĐÚNG GIỜ”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status