BIOMIL Plus: HỆ TIÊU HOÁ CỦA BÉ "NÓI" GÌ VỀ SỮA CÔNG THỨC?

sữa công thức không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ
Sữa công thức không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” đó là câu mà các mẹ thường nghe từ các hãng sữa khi quảng cáo trên truyền hình. Đúng, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mẹ vì lý do nào đó như: mẹ bị bệnh phải điều trị thuốc, mẹ mất sữa, hoặc trẻ bị bệnh buộc phải tách mẹ mà lúc đó mẹ chưa thể có sữa cho trẻ thì trẻ sẽ được bú sữa công thức theo chỉ định của bác sĩ hoặc tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình.

Một số mẹ “anti” sữa công thức lại cho rằng sữa công thức được làm từ sữa bò nên chỉ phù hợp với thể trạng của con bò, không thích hợp với sự  phát triển và hệ tiêu hoá non nớt của bé. Vì vậy xoay quanh vấn đề này một câu hỏi đã được đặt ra sữa công thức có ảnh hưởng tới đường ruột của trẻ?

Sữa công thức đa phần được lấy từ sữa bò. Các thành phần trong sữa công thức đều được các nhà nghiên cứu cố gắng bổ sung công thức để sao cho gần giống công thức sữa mẹ nhất do đó sữa công thức không gây hại cho trẻ. Chỉ một vài protein trong sữa công thức khác với protein trong sữa mẹ nhưng đa phần các sữa công thức không gây ảnh hưởng tới đường ruột của trẻ.

Trong một số trường hợp đăc biệt trẻ có cơ địa dị ứng với protein trong sữa công thức, đường ruột trẻ sẽ phản ứng lại khi tiếp xúc với sữa công thức. Do hệ miễn dịch của trẻ nhận nhầm protein là tác nhân gây hại như là siêu vi hay vi khuẩn do đó đường ruột sẽ chống lại sự xâm nhập này gây nên phản ứng viêm. Người ta gọi là dị ứng đạm sữa công thức.

Dị ứng đạm sữa công thức không nghiêm trọng, thông thường qua 1 hay 3 tuổi trẻ sẽ quen dần và không còn biểu hiện dị ứng nữa. Trong trường hợp trẻ bị dị ứng đạm sữa công thức mẹ có thể thay thế cho bé bằng sữa dê hoặc sữa đậu nành vì 2 loại này ít đạm hơn, trẻ sẽ k bị dị ứng. Đối với trẻ bị dị ứng sữa công thức mẹ nên ngưng sữa cho bé thời gian sau đó thử cho bé uống lại từ từ như vậy trẻ sẽ thích nghi dần dần và sẽ mất đi hiện tượng dị ứng.
 
dị ứng đạm sữa bò
Trẻ bị dị ứng sữa công thức là trường hợp đặc biệt
Trong một số trường hợp rất đặc biệt trẻ bị dị ứng nặng hay còn gọi là sốc phản vệ, biều hiện của tình trạng này là sau khi uống sữa công thức sau vài giờ đầu tiên trẻ lập tức bị tím, khó thở, nôn, ói. Tuy nhiên trường hợp này cực hiếm. Ở trường hợp đặc biệt này trẻ chỉ được bú mẹ và không tiếp xúc với sữa bò dưới bất kì hình thức nào.

Với những chia sẻ trên hy vọng các mẹ phần nào yên tâm hơn khi cho con uống công thức. Lạc giữa ma trận sữa mẹ nên tìm hiểu kĩ  thành phần cũng như công thức để hiểu đúng và minh bạch hơn về những lợi ích mà sữa công thức mang lại sẽ giúp mẹ an tâm, thoải mái nuôi con một cách hiệu quả và an toàn.

0909.76.25.78


date Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

0 nhận xét to “HỆ TIÊU HOÁ CỦA BÉ "NÓI" GÌ VỀ SỮA CÔNG THỨC?”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status