BIOMIL Plus: ĐỔI SỮA CHO CON, CHUYỆN KHÔNG NHỎ

Khi nào nên đổi sữa cho bé

Đổi sữa là chuyện rất thường gặp trong quá trình chăm sóc trẻ. Trên thực tế có một số mẹ dễ tính trong việc chọn sữa cho con vì mẹ nghĩ sữa nội hay ngoại đều được miễn con chịu uống, cơ thể con hấp thu tuy nhiên việc hấp thu của mỗi bé hoàn toàn không giống nhau vì vậy không ít các mẹ vẫn còn băn khoăn, lo lắng trong việc chọn và đổi sữa cho con. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa vì vậy dù là người mẹ dễ tính hay khó tính thì khi quyết định đổi sữa cho con bạn cần cân nhắc nhiều mặt và phải lưu ý tới một số vấn đề sau: tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý, sự dung nạp và thích ứng của cơ thể trẻ với những loại sữa khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Chọn Sữa Theo Độ Tuổi Của Trẻ

Trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ trong trường hợp mẹ ít sữa hoặc không có sữa  nên dùng sữa công thức số 1. Đặc điểm của loại sữa này là có thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ, các chất dinh dưỡng có tỉ lệ cân đối phù hợp với sự hấp thu và chuyển hoá ở trẻ, ít gây rối loạn tiêu hoá. 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên dùng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa bột công thức dành cho bé trên 6 tháng. Nếu muốn đổi sữa cho bé thì bạn có thể đổi sang nhãn hiệu khác nhưng vẫn phải thuộc nhóm công thức số 1. Trẻ bắt đầu sang 6 tháng thì bạn đổi cho bé sữa công thức số 2. Trẻ trên 1 tuổi có thể dùng nhiều loại sữa trong ngày, có thể dùng sữa tươi… bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị cũng như ý thích của trẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế.

 Đổi Sữa Thường Xuyên Cho Trẻ, Nên Hay Không?

 Cơ thể trẻ cần phải có một thời gian để thích ứng với loại sữa. Mỗi loại sữa có thể tự tạo ra những môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Khi đổi sữa sẽ làm thay đổi môi trường vi sinh đường ruột, ảnh hưởng đến tiêu hoá hấp thu sữa và cả các loại thưc phẩm khác. Vì thế khi đổi sữa cho con mẹ nên theo dõi sự hấp thu của bé trước khi vội chuyển sang sữa khác.

Đổi Sữa Sao Cho Đúng?

 Nếu trẻ vẫn thích nghi được, uống sữa mới bình thường giống như sữa trước đó, đạt mục tiêu tăng cân, tăng chiều cao tốt…, việc đổi sữa khi đó thành công. Trong trường hợp bé bú hay uống ít hơn, rối loạn tiêu hoá, không tăng cân,… thì cần có giai đoạn chuyển tiếp: tiếp tục uống sữa cũ nhưng bớt đi một bữa và thay bằng một bữa bú sữa mới, sau đó 5 - 7 ngày, thay thêm một bữa bú sữa cũ bằng sữa mới cho đến khi có thể thay thế hoàn toàn, để cơ thể có thời gian thích nghi dần.

Tác động của một loại sữa với từng trẻ không phải chỉ một ngày hay hai ngày là thấy ngay. Vì vậy, sau khi đổi sữa một thời gian tối thiểu hai tuần thì mới có thể đánh giá loại sữa đó có phù hợp với trẻ không. Và một điều rất quan trọng, cần biết rõ những vấn đề  trẻ gặp phải là do sữa hay do thức ăn đặc không phù hợp, cơ thể trẻ dị ứng, không dung nạp...

Nếu đã thay đổi hai, ba loại sữa mà vẫn không đạt mục tiêu mong muốn thì hãy nghĩ đến rắc rối không phải do sữa mà do nguyên nhân khác. Trường hợp gặp khó khăn khi chọn sữa hoặc đổi sữa, nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn.
www.suabiomil.com
0909.76.25.78

date Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

0 nhận xét to “ĐỔI SỮA CHO CON, CHUYỆN KHÔNG NHỎ”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status