BIOMIL Plus: BÍ QUYẾT GIÚP MẸ TẬP CHO CON BÚ BÌNH HIỆU QUẢ

bí quyết cho bé bú bình hiệu quả
Tập cho bé bú bình, mẹ nhàn tênh

“ Em đã làm đủ mọi cách nhưng bé vẫn không chịu bú bình chị ạ, em gần đi làm rồi chị tư vấn giúp em với…..” rất nhiều mẹ than vãn với Biomil như vậy.

Đa phần các bé không chịu bú bình đều nằm trong độ tuổi 6-10 tháng tuổi. Khi mẹ tập cho bé bú bình, con cứ khóc nhất định không bú, có nhiêu bé còn chơi trò ói lên, ói xuống thế là mẹ bó tay. Nhiều bé 6 tháng đầu tăng cân rất tốt nhưng khi mẹ đi làm hoặc chuyển sang bú bình thì bé lại đứng cân, chậm lớn là do nguyên nhân này.

 Đa số các mẹ CHƯA BIẾT CÁCH tập cho con bú bình SONG SONG với việc bú mẹ. Các mẹ áp dụng không hợp lý nên sau 1,2 tuần “vật lộn” bình sữa với con thì mẹ … bỏ cuộc.

Vì Sao Bé Không Chịu Tập Bú Bình?

Đó là do các bé trên 3 tháng đã phân biệt rõ hơi mẹ, phân biệt rõ mùi vị sữa mẹ khác hẳn sữa bình, ti mẹ lại mềm mại như vậy nên bé nào cũng cương quyết không ngậm ti nhựa là điều chắc chắn.
Nên trước tiên để có thể tập bé bú bình thì mẹ phải … cất ti thật đi, cứ để trước mặt thì bé nào mà chịu nổi , làm sao mà mẹ tập bé bú bình được?

Thời điểm thích hợp nhất để tập cho bé bú bình là sau 3 tháng, mẹ có thể vừa cho bé bú sữa mẹ rồi tập cho bé bú 1 cữ bú bình, kiên trì tập từ từ cho bé mẹ nhé ! Vậy làm thế nào để bé chịu hợp tác với mẹ?

Khi cho con tập bú ngoài mẹ nên chọn nơi yên tĩnh, tránh để bé phân tán. Như vậy bé sẽ tập trung nhiều hơn vào việc chơi với bình sữa. Hơn nữa khi yên tĩnh, bé sẽ cảm nhận rõ sự âu yếm của mẹ như khi bú mẹ.

Giữ cho sữa luôn ấm. Mẹ nên quan sát xem con thích uống sữa ở nhiệt độ nào. Thường các bé bú chậm sữa sẽ nhanh chóng bị nguội, và bé không chiu bú tiếp. Mẹ nên cho bé nghỉ một lúc rồi hâm nóng sữa lại cho bé bú tiếp.

Chọn núm vú cho bé, mẹ nên chọn loại ti mềm. Nhiều bé chỉ thích ngậm núm vú một lúc rồi mới chịu ti sữa. Lúc đầu bé chỉ có thể nút được một ít sữa vì thế mẹ đừng nên quá lo lắng vì điều này. Mẹ nên kiên trì bé sẽ bú được lượng sữa nhiều hơn trong thời gian tới.
bé tự bú bình
Giúp bé làm quen với ti bình 


Đưa núm vú vào miệng bé đúng cách. Thay vì cố nhét núm vú vào miệng bé, mẹ chỉ nên để núm vú chạm môi bé và chờ bé mở miệng đón núm vú như cách bé bú mẹ.

Tập bú bình vào giờ nhất định. Khi bé chưa quen với việc bú bình,bạn nên tập cho bé vào thời gian nhất định trong ngày. Nếu bé dễ chịu bạn có thể cho bé bú bình lúc bé đang đói. Trong trường hợp bé không chịu bú bình lúc thức ngay cả khi bé đói bạn có thể chờ bé lơ mơ ngủ, lúc này phản xạ mút của bé lên cao nên bé dễ chấp nhận núm ti hơn.

Mẹ có thể cho bé làm quen với núm vú bằng cách vắt sữa mẹ vào bình cho bé bú. Khi bé đã quen rồi mẹ có thể thay thế bằng sữa công thức.

Hãy nhờ bố ru  cho bé ngủ luôn, để bé vừa quên nghe hơi mẹ lại tiếp tục đòi ti nữa, cử bú nữa đêm cũng vậy, mẹ nên ngủ riêng 2-3 đêm thì mới cai sữa luôn được. Tất nhiên là khi ấy bé sẽ khóc dấm dẳng, khóc vài đêm là mẹ cai sữa thành công .
Ngoài ra, một hai tuần đầu cai sữa mẹ, tuyệt đối mẹ không được ôm bé để ngủ, các bé hay lắm, vừa ngủ vẫn có thể tìm được ti mẹ rất chính xác.

Em biết tâm lí các mẹ rất thương con tuy nhiên nhiều khi tình thương của mẹ lại vô tình hại bé. Thôi thì mình “tàn nhẫn” một chút để cho việc ăn ở sinh hoạt của con được vào nề nếp mẹ nhé !

0909.76.25.78


Chọn nơi yên tĩnh. Khi đang tập cho con bú sữa ngoài, bạn nên chọn một không gian yên tĩnh, tránh để bé bị phân tán. Bé sẽ tập trung nhiều hơn vào việc “chơi” với bình sữa. Mặt khác, khi yên tĩnh, bé sẽ cảm nhận rõ hơn sự âu yếm của mẹ như là đang được bú sữa mẹ.
Chọn nơi yên tĩnh. Khi đang tập cho con bú sữa ngoài, bạn nên chọn một không gian yên tĩnh, tránh để bé bị phân tán. Bé sẽ tập trung nhiều hơn vào việc “chơi” với bình sữa. Mặt khác, khi yên tĩnh, bé sẽ cảm nhận rõ hơn sự âu yếm của mẹ như là đang được bú sữa mẹ.

Chọn nơi yên tĩnh. Khi đang tập cho con bú sữa ngoài, bạn 

date Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

0 nhận xét to “BÍ QUYẾT GIÚP MẸ TẬP CHO CON BÚ BÌNH HIỆU QUẢ”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status