BIOMIL Plus: MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU BẢO QUẢN 100% DINH DƯỠNG SỮA BỘT CÔNG THỨC

sữa bột cung cấp nhiều dinh dưỡng cho trẻ
Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu của trẻ

Sữa bột là loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng và cần thiết với các bé. Tuy nhiên sữa cũng là một loại thực phẩm rất dễ bị nhiểm khuẩn từ môi trường bên ngoài. Nếu ba mẹ không bảo quản sữa đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như sức khoẻ của bé. Vậy bảo quản như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng của sữa? Mẹ cùng Biomil tìm hiểu nhé.

CÁCH BẢO QUẢN SỮA BỘT

Mẹ nên chọn trọng lượng sữa vừa phải, để sau khi mở nắp có thể sử dụng trong vòng một tháng trở lại. Khi pha sữa tránh để hơi nước ấm nóng bốc hơi lên gần miệng hộp sữa, làm hư hại chất lượng. Sau khi pha sữa cho con mẹ nên đậy kín nắp, tránh mở ra nhiều lần khi không cần thiết.

Nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều có thể làm giảm thành phần và dinh dưỡng có trong sữa công thức. Do vậy, ngay cả với những hộp sữa mua về nhưng chưa mở nắp, mẹ  nên bảo quản sữa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp gas…

Có thể bảo quản sữa bột trong tủ có nhiều ngăn hoặc trên giá, cách xa bếp, lò nướng, các thiết bị phát nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ trong phòng, dưới 30ºC. Không bao giờ được mang phơi hộp sữa dưới ánh nắng cũng như để sữa bột trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm sữa bị vón cục

Nhiều mẹ muốn tiết kiệm chi tiêu nên thường chọn mua những hộp sữa 900g trở lên, mẹ  có thể chia một lượng nhỏ bột sữa trong hộp lớn ra hộp nhỏ sau đó sử dụng sữa trong hộp sữa nhỏ trước. Với lượng sữa còn lại trong hộp lớn, mẹ nên đậy nắp kín, tránh mở ra – mở vào gây ẩm bột sữa.

NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý KHI MỞ NẮP HỘP SỮA

Khi mở nắp hộp sữa, mẹ cần chú ý đến màu sắc của sữa bên trong, cũng như lá hương vị của nó. Sữa bột chất lượng sau khi mở nắp sẽ tỏa mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu, bột sữa mềm, mịn và có màu vàng nhạt như màu kem. Mặc khác, những loại sữa kém chất lượng thường không có đầy đủ những điều nói trên, mùi hương không dễ chịu và thường xuyên bị đóng vón, màu bột sữa cũng sậm hơn.
                                                                                 
 Có một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng của bột sữa bằng cách cho một thìa sữa vào cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc những loại sữa “nhái” thường sẽ lắng xuống đáy và tan rất nhanh mặc dù chưa được khuấy. Song, đối với sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa được khuấy.
Khi pha sữa cho con mẹ nên pha theo công thức hướng dẫn của nhà sản xuất và nhớ là phải vệ sinh tay trước khi pha sữa để loại bỏ vi khuẩn mẹ nhé.


 Nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trong sữa. Vì thế, với sữa bình ấm, cần cho bé bú ngay. Nếu bé không bú hết thì sau một tiếng, nên bỏ sữa thừa đi. Bởi vì vi khuẩn từ miệng bé đã làm ô nhiễm sữa trong bình. Nếu bú lại sữa thừa sau một tiếng, bé rất dễ bị nhiễm bệnh.

Chỉ cần bảo quản sữa đúng cách thì chất lượng sữa vẫn luôn được đảm bảo dù đã mở nắp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài. Chúc các mẹ thành công


www.suabiomil.com                             

0909 76 25 78

date Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

0 nhận xét to “MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU BẢO QUẢN 100% DINH DƯỠNG SỮA BỘT CÔNG THỨC ”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status