BIOMIL Plus: MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU KHẮC PHỤC NÔN TRỚ Ở TRẺ

 
nôn trớ ở trẻ
Nôn trớ là hiện tượng thường gặp ở trẻ


 “Chào Biomil! Con mình được 3 tháng tuổi, đang uống Biomil nhưng mỗi lần ty sữa rất hay bị nôn trớ, sữa lên hết cả mũi. Có phải do sữa không ạ? Mong Biomil tư vấn xem có cách nào giảm hiện tượng trên không ạ. Cảm ơn Biomil.”Trên đây là một trong số những thắc mắc của mẹ về hiện tượng nôn trớ sữa ở trẻ, trước hết mẹ cùng Biomil tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.


Nguyên Dẫn Dẫn Đến Hiện Tượng Nôn Trớ


Do dạ dày của trẻ sơ sinh nằm ngang nên rất dễ bị nôn và trớ sữa. Đây là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của trẻ nhỏ dưới 6 tháng. Hơn nữa bé sơ sinh có hệ tiêu hóa còn non yếu, các van trong dạ dày hoạt động chưa đồng bộ nên khi bú, bé dễ nuốt hơi vào dạ dày. Lượng hơi “dư thừa” này không chỉ làm bé dễ no hơn mà còn làm trẻ hay ọc sữa khi được mẹ đặt nằm nghiêng.Cách Khắc Phục Hiện Tượng Nôn Trớ Mẹ có thể giúp bé loại trừ nguy cơ này bằng cách chia nhỏ thời gian bú để giúp bé tiêu hóa tốt hơn.Với những bé bú bình, mẹ nên giữ bình sữa nghiêng 45 độ và dùng núm vú đặc biệt để tránh bé nuốt quá nhiều khí thừa. Đồng thời, khi cho bé ăn xong, mẹ không nên để bé nằm ngay lập tức mà nên tìm cách cho bé ợ hơi để “giải thoát” bớt lượng khí thừa, tránh làm con bị đầy bụng, khó tiêu. 
 
cho bé bú bình đúng cách
Giữ bình sữa nghiêng góc 45 độ

Với những bé bú mẹ, nếu lượng sữa mẹ cho bé bú nhiều hơn lượng sữa miệng bé có thể nuốt mỗi lần sẽ khiến thực phẩm trong dạ dày bị trào lên, khiến bé bị ọc sữa.Để tránh làm trẻ bị nôn ói, mẹ nên cho con bú từ từ, bú nhiều lần hơn, với lượng sữa đã được giảm bớt mỗi lần. Đồng thời, chỉ nên cho bé nằm sau khi bú khoảng 15 phút. Nếu đã thử khắc phục nhiều cách nhưng bé vẫn bị ọc sữa, hãy đưa bé đến bác sĩ để được thăm khám và nhận lời khuyên từ chuyên gia. Ọc sữa đi kèm những triệu chứng khác thường có thể là dấu hiệu bệnh lý. Trẻ sơ sinh bị ọc sữa liên tục dù không bú, hoặc bị ói ra rồi bú, bú xong lại ói ra có thể do các dị tật ở đường tiêu hóa như hẹp thực quản, hẹp tá tràng. Một số bệnh đường tiêu hóa tắc ruột, lồng ruột hay gặp ở những trẻ sau 3 tháng tuổi, trẻ đột nhiên ói, đang bú bình thường bỗng nhiên khóc thét lên, ưỡn bụng, bụng có thể nổi phồng lên … cần phải xử trí cấp cứu càng sớm.


Với những thông tin trên Biomil hy vọng ba mẹ sẽ tìm ra nguyên nhân và sớm khắc phục tình trạng trên cho bé. Chúc ba mẹ thành công!
Cảm ơn ba mẹ !

0909.76.25.78date Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

0 nhận xét to “MÁCH MẸ TUYỆT CHIÊU KHẮC PHỤC NÔN TRỚ Ở TRẺ”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status