BIOMIL Plus: BÉ NHÀ BẠN ĐÃ UỐNG ĐỦ NƯỚC CHƯA?

lượng nước mỗi ngày cần cho trẻ
Cho trẻ uống đủ lượng nước cần thiết


Nước chiếm 70% trong cơ thể của chúng ta. Việc uống đủ lượng nước mỗi ngày giúp thanh lọc và làm mát cơ  thể, sản sinh ra các tế bào, loại bỏ các độc tố. Không chỉ đối với người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ ba mẹ cũng phải cho con uống đủ lượng nước mỗi ngày. Ba mẹ có biết theo độ tuổi của con thì mỗi ngày con uống bao nhiêu nước là đủ?

Lượng Nước Cần Thiết Cho Trẻ

Trẻ 0-6 tháng tuổi: Với những trẻ bú mẹ hoàn toàn thì không cần phải cho trẻ uống thêm nước vì khi trẻ bú mẹ tuyết sữa đầu tiên ra đã đủ lượng nước cho bé. Nếu mẹ cho bé uống thêm nước sẽ dẫn đến tình trạng thừ nước nước, lượng nước thừa sẽ tích tụ lại trong cơ thể và máu khiến lượng natri trong máu bị hạ thấp dẫn đến tình trạng ngộ độc nước, ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ.

Với những trẻ bú sữa công thức, mẹ nên cho bé uống sau mỗi cữ sữa để làm sạch miệng bé. Các bé uống sữa công thức thường bị bón nên mỗi ngày mẹ phải bổ sung cho bé 100-200ml nước mỗi ngày.
 
trẻ bú mẹ không cân uống nước
Trẻ bú mẹ hoàn toàn không cần bổ sung nước
Trẻ từ 6 tháng - 1 tuổi: Nhu cầu của trẻ lúc này là khoảng 200 - 300ml/ngày, lúc này lượng nước trong khi bé bú vẫn đủ, chỉ cần bổ sung thêm một chút nước là được. Tuỳ thuộc vào loại thức ăn của bé là thực thẩm tương đối khô thì có thể tăng thêm lượng nước bổ sung.
Sau mỗi lần ăn xong, cho bé uống thêm khoảng 2 thìa con nước lọc, mỗi lần nhiều nhất khoảng 15 - 30ml, thứ nhất là để làm sạch khoang miệng cho bé, thứ 2 là có thể tốt cho vị giác thời kỳ đầu.

Trẻ trên 1 tuổi:  Lượng nước uống tuỳ thuộc vào nhu cầu của bé, nhất là sau 1 tuổi bé có thể tự cầm cốc. Mẹ có thể rèn luyện cho bé thói quen uống nước. Không nên đợi tới khi cảm thấy khát rồi mới uống vì như vậy là đã bị thiếu nước rồi.

Mặt khác, có thể dựa vào cân nặng của trẻ để xác định lượng nước cần cho cơ thể bé. Cụ thể: 4.5kg cần 425ml nước, 5kg -510ml, 6.3kg - 595ml, 7.2kg - 680ml, 8.1kg - 765ml, 8.5kg - 850ml, 9kg - 935ml, 10,9kg - 992ml, 11.8kg - 1020ml, 12.7kg - 1077ml, 13.6kg - 1105ml.

Cách nhận biết bé đã uống đủ nước:

Các bà mẹ nên căn cứ vào màu sắc nước tiểu của trẻ để kiểm tra lượng nước uống đủ hay thiếu. Nước tiểu gần như trắng trong đến màu vàng nhạt là tốt, còn nước tiểu màu vàng cam sậm là thiếu nước.

(Theo suckhoedoisong.vn)
0909 76 25 78date Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

0 nhận xét to “BÉ NHÀ BẠN ĐÃ UỐNG ĐỦ NƯỚC CHƯA?”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status