BIOMIL Plus: DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ Ở TRẺ, MẸ CHỚ LO !

DẤU HIỆU DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ Ở TRẺ
Những biểu hiện dị ứng đạm sữa bò ở trẻ

Dị ứng protein sữa bò (sữa công thức) là dị ứng thực phẩm phổ biến nhất trong 3 năm đầu đời của trẻ, do hệ miễn dịch của trẻ nhạy cảm quá mức với protein có trong sữa bò. Khi trẻ mắc phải tình trạng này, hệ miễn dịch nhận diện sai lầm protein trong sữa bò là một chất có hại và cố gắng bảo vệ cơ thể bằng cách “đánh lại” các chất protein này, gây ra tình trạng dị ứng và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như: da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và toàn thân của trẻ.

Những Biểu Hiện Của Trẻ Khi Bị Dị Ứng Sữa Bò

Sau khi trẻ uống sữa bò, những triệu chứng của dị ứng có thể xuất hiện trong vòng từ 2 tiếng đến 48 tiếng hoặc trễ hơn. Phản ứng của trẻ với đạm sữa bò thể hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng cũng tùy thuộc vào thể trạng của bé ở từng thời điểm với các biểu hiện khác nhau.

·         Kiểu biểu hiện phản ứng dị ứng nhanh thường xảy ra đột ngột với các biểu hiện như: ói mửa, thở khò khè, nổi ban đỏ, mặt sưng phù, hay nặng hơn là phản ứng phản vệ toàn thân. Có những trẻ nhạy cảm với sữa đến mức chỉ dùng khăn có dính sữa lau miệng hay uống chung ly của trẻ khác có dính ít sữa còn sót lại cũng gây nên phản ứng dị ứng.

·         Biểu hiện phản ứng dị ứng chậm thường nhẹ, không rõ ràng. Những triệu chứng gợi ý tình trạng dị ứng có thể là: trẻ bứt rứt khó chịu, quấy khóc thường xuyên, ói mửa, đau bụng, đi cầu phân lỏng (có thể có ít máu trong phân), chậm tăng cân và tăng trưởng không đạt mức bình thường. Thể lâm sàng này thường khó chẩn đoán vì những biểu hiện triệu chứng trên cũng có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác. Hầu hết trẻ em ở thể bệnh này sẽ hết tình trạng bất dung nạp với sữa vào lúc 2 tuổi.

Chăm Sóc Trẻ Bị Dị Ứng Sữa Bò

Cha mẹ có thể đổi đạm sữa bò sang cho trẻ sử dụng đạm sữa đậu nành, trong trường hợp đổi sang dùng sữa đậu nành mà trẻ vẫn bị dị ứng thì ba mẹ có thể chuyển sang cho trẻ uống sữa thuỷ phân. Sữa thuỷ phân đã cắt protein trong đạm thành từng phân tử nhỏ hơn giúp cơ thể ít phản ứng hơn.

Nếu phải sử dụng thuốc ba mẹ nên cho trẻ dùng theo hướng dẫn của bác sĩ
Khi trẻ có những dấu hiệu dị ứng trên, ba mẹ mẹ nên cho bé đi xét nghiệm để biết chính xác bé có bị dị ứng sữa hay không, và cách chăm sóc trẻ bị dị ứng thế nào. Chúc ba mẹ thành công. Chúc các bé hay ăn chóng lớn !

0909.76.25.78

date Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

0 nhận xét to “DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ Ở TRẺ, MẸ CHỚ LO !”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status