BIOMIL Plus: TRẺ BỊ TÁO BÓN, MẸ PHẢI LÀM SAO?

 
táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ
Táo bón  khiến trẻ sợ đi ngoài
Táo bón là triệu chứng trẻ giảm số lần đi ngoài, phân to, cứng và khó đi, phải rặn, khi đi bị chảy máu do nứt, tét hậu môn.
Có nhiều nguyên nhân gây táo bón ở trẻ nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là ở chế độ ăn. Một chế độ dinh dưỡng không đủ chất xơ, không đủ nước sẽ dẫn đến tình trạng bón ở trẻ. Từ chế độ ăn sẽ dẫn đén tình trạng bón tâm lý, vì chế độ ăn thiếu chất xơ,  thiếu nước khiến phân bị bón làm cho trẻ đi cầu khó và đau nên trẻ sợ đi ngoài, trẻ nín lại không dám đi dẫn đến tình trạng bón của trẻ ngày càng nặng hơn.

Khi bé của mẹ bị táo bón, mẹ cũng không nên quá lắng mà phải bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng táo bón cho trẻ.

Cho trẻ uống nhiều nước: nhiều mẹ thắc mắc với Biomil là trẻ sơ sinh không cần uống nước hoặc uống nhiều nước không tốt. Điều này chỉ đúng với trẻ đang bú mẹ, thường thì tuyến sữa đầu của mẹ chủ yếu là nước khi trẻ bú mẹ lượng nước này đã cung cấp đủ nước cho bé nên trẻ bú mẹ thì không cần phải bổ sung thêm nước cho bé. Còn với những  trẻ bú sữa công thức hoàn toàn mẹ phải bổ sung đủ lượng nước hàng ngày cho bé. Bởi lượng nước để pha sữa công thức chỉ đáp ứng đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng của sữa chứ chưa cung cấp nước cho bé vì vậy mẹ phải cho bé uống nước mỗi ngày để nước thẩm thấu làm mát cơ thể, giúp phân bé mềm, dễ đi ngoài hơn.

Với trẻ đã ăn dặm nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và quả chín: Chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Nên tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ. Với trẻ lớn không nên cho bé ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas, cà phê...
cần bổ sung chất xơ cho trẻ bị bón
Cho trẻ ăn nhiều rau để bổ sung chất xơ


Nếu trẻ đang bú mẹ mà mẹ cũng bị táo bón thì cần điều trị táo bón cho mẹ bằng cách: lúc này, mẹ cần uống nhiều nước khoảng 2,5 đến 3lít nước một ngày. Ngoài ra mẹ nên ăn nhiều rau xanh và quả chín có tính chất nhận tràng như trên, có thể ăn thêm sữa chua hàng ngày.

Trường hợp với trẻ dưới 1 tuổi mẹ có thể tác động bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải sang trái ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa để kích thích làm tăng nhu động ruột. Với trẻ lớn thì tăng cường vận động cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn bằng cách cho trẻ chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao thường xuyên.
massage giúp trẻ đi ngoài dễ hơn
Massage bụng giúp làm tăng nhu động ruột


Mẹ cũng nên tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ quy định: chọn thời gian lúc nào trẻ không vội vã, thường nên chọn sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột hoạt động tăng, nên tránh bắt trẻ ngồi bô hoặc ngồi bệ xí quá lâu.

Táo bón là tình trạng thường gặp ở trẻ nhưng mẹ chớ lo lắng, chỉ cần áp dụng chế độ ăn uống, vận động hợp lí thì sẽ giải quyết nhanh chóng tình trạng trên. Chúc các mẹ thành công, chú các thiên thần của Biomil ăn ngoan chóng lớn.

0909.76.25.78date Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

0 nhận xét to “TRẺ BỊ TÁO BÓN, MẸ PHẢI LÀM SAO?”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status