BIOMIL Plus: MẸO NHỎ GIÚP BÉ THÍCH SỮA CÔNG THỨC

bí quyết giúp bé bú sữa công thức dễ dàng hơn
Bố đảm sẽ giúp bé bú bình dễ dàng hơn

Mẹ hết thời gian thai sản phải quay lại với công việc hoặc mẹ không đủ sữa muốn dặm thêm cho con bú sữa công thức để cung cấp đủ dinh dưỡng hàng ngày cho con. Tuy nhiên để con thích sữa công thức không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những bé chỉ thích ti mẹ. Biomil mách nhỏ mẹ bí quyết để con thích sữa công thức.

Chọn sữa cho con

 Hiện nay trên thị tường có rất nhiều dòng sữa, tuy nhiên để con dễ chấp nhận mẹ nên chọn loại sữa có công thức gần giống sữa mẹ nhất sẽ giúp con thích nghi dễ dàng hơn. Mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi để tìm loại sữa thích hợp cho con. Khi bắt đầu bú sữa công thức, nếu gặp khó khăn trong hệ tiêu hoá mẹ hãy chuyển sang sữa khác cho đến khi tìm được loại sữa bé ưa thích.

Chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm tốt nhất để các mẹ chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức là lúc bé được khoảng 4 tuần tuổi. Sau khi bé đã quen với việc bú sữa, mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với sữa ngoài. Khi bé đói, hãy cho bé thử bú sữa bình, tuy nhiên, không nên chọn lúc bé quá đói hoặc khi bé đang quấy khóc.

Chú ý tới bình sữa

Ngoài việc chọn sữa thích hợp mẹ cũng nên tìm loại núm và bình sữa mà bé thích. Mẹ cần chọn loại núm mềm như ti mẹ bé sẽ dễ chấp nhận hơn. Việc chọn loại bình bú và núm vú phù hợp với bé rất quan trọng vì nó giúp bé làm quen với sữa công thức nhanh-gọn-nhẹ hơn.
 
chọn bình sữa phù hợp cho con
Bình sữa thích hợp giúp con bú bình nhẹ nhàng 
Phải làm thế nào khi bé không chịu bú sữa công thức?

Nếu bé không chịu bú sữa công thức, trước tiên, mẹ hãy thử pha sữa mẹ với sữa công thức, sau đó tăng dần lượng sữa công thức cũng như giảm dần lượng sữa mẹ khi cho bé bú bình trong mỗi bữa ăn thêm.
Ngoài ra, mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa mẹ vào núm vú cao su, mẹo nhỏ này giúp mẹ 'đánh lừa' vị giác của bé nên dễ dụ bé bú bình hơn. Lưu ý, nên làm ấm núm vú cao su bằng cách để núm vú dưới vòi nước ấm (không được nóng quá) trước khi cho bé bú.

Cho bé bú

Việc nên làm 
Tìm một nơi yên tĩnh, lặng gió cho bé ăn.
Giữ bé sát bạn và nâng nửa phần trên của cơ thể bé hơi thẳng đứng.
Nghiêng bình để đầu núm vú đầy sữa và để bé tự do quan sát xung quanh hoặc thậm chí chơi đùa với núm vú.

Không nên
Cho bé ăn trong khi bé nằm thẳng lưng dễ làm cho bé bị nghẹn và nhiễm trùng tai.
Chống bình lên và để bé một mình.
Tạo áp lực bằng cách hối thúc bé trong khi ăn.
Dùng lại thức ăn thừa.
 Để thức ăn đông lạnh - sữa có thể trở thành dạng hạt hoặc phân tách ra.

www.suabiomil.com
0909.76.25.78

date Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

0 nhận xét to “MẸO NHỎ GIÚP BÉ THÍCH SỮA CÔNG THỨC”

Leave a Reply:

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.SuaBiomil.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.SuaBiomil.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status